Ang bawat isa sa atin ay kakaiba. May sari-sarili tayong hilig at gusto. Kaya naman pati sa pagkain ay magkakaiba ang nais natin. Mayroong mas nagugustuhan ay ang mga maaanghang na putahe tulad ng mga Bikolano. Mayroon din namang mas nais ang mga pagkaing maaalat. Ngunit may iba naman na ang tipo ay yung mga kakaibang makakain o yung tinatawag na “Exotic”.
Hindi rin naman ako iba. Mayroon din akong paboritong pagkain at masasabi kong isa akong taong mahilig sa matatamis. Hindi dahil sweet ako, pero dahil nasanay na ako mula pa noong ako’y bata pa. Kaya ngayon, nais kong ibahagi ang isa sa aking mga paboritong pagkain. Ito ay tinatawag na Sansrival Cake. Naging paborito ko ito dahil, tulad ng iba, ito ay masarap. Madali itong gawin kahit na hindi gumamit ng oven ay kaya mo ng magkaron ng sarili mong sansrival. Isa pa ito sa dahilan kung bakit ko nagustuhan ang pagkaing ito. Madali nang gawin, gawang pinoy pa!
No bake Sansrival cake
Mga kailangan
Graham crackers
½ tasang mantikilya
½ tasang margarine
1 ¼ tasa ng confectionary sugar
1 ¼ tasa ng vanilla extract
½ tasa ng durog na kasoy
Mga Gawain:
1. Paghaluin ang mantikilya at margarine sa isang malalim na lalagayanan. Idagdag ang confectionary sugar at vanilla extract. Paghaluin nang mabuti saka idagdag ang ¼ tasang kasoy. Ito na ang tinatawag na butter cream.
2. Maglapat ng plastic wrap sa paggagawan, mainam kung sa isang patag na lugar tulad ng mesa.
3. Lagyan ng butter cream, makapal dapat ito, ang gilid ng ginawang mga layer ng grahams. Matapos ay balutin ito sa Plastic wrap.
4. Ilagay ito sa Refrigerator sa loob ng 30 minuto. Saka baligtarin at pwede nang kainin!
Ngayon, maari mo ng ma-enjoy ang aking paboritong pagkain. Malay mo, magustuhan mo rin at iyo ring maging paborito. Ang sarap kaya, try mo!
- Claudine Anne Caganda
Ang sarap naman. Sosyal ka talaga KYGND. Sansrival pa gusto :)) Sobrang sarap neto pramis. Worth it ang perang ipambibili :>
ReplyDeleteuuuuurhhh sans rival!
ReplyDeleteisa pa to sa mga kinahihiligan ko >.<
napaka sinful pero super sarap naman!
Gusto ko rin yang mga "exotic" na pagkain at mahilig rin ako sa matatamis, nakatikim na ako ng sansrival cake, ngunit siguro'y susubukan kong gumawa nito sa pasko (:
ReplyDeletefavorite namin ito ng bestfriend ko:))
ReplyDeletenakakatakam naman sobra habang minamasdan ko ang larawan:))
nakakapanghikayat ito sa mga mambabasa..makakatulong ang sapat na impormasyon na iyong inilahad upang masubukan ko rin gumawa nito :D
Sobrang sarap niyan! Gumagawa ako neto, pero di ko talaga makuha yung lasang patok pero mapagbibigyan na din. :> Masarap na pang-dessert yan Hihi
ReplyDeleteIsa sa mga paborito kong panghimagas ang sansrival cake. Bagay ito na panghanda sa mga okasyon. Tulad ngayon nalalapit na ang Pasko. Mainam ito sa salo-salo. :))
ReplyDeleteWow! Sansrival antagal ko nang di nakakatikim ng ganito! Ma-try nga lalo't alam ko na kung paano gumawa :)
ReplyDeletesarap naman. yummy.
ReplyDeleteSARAP! Maaari mo ba akong gawan nito? Hehe.
ReplyDeleteansarap nman nito!gawan mo rin ako..
ReplyDelete:))))
Katakamtakam naman ang larawang iyong napili. Nakakagutom talaga. Larawan pa lamang, nanlalaway na ako. Ang sarap kasi ng sansrival eh, lalo na yung nasa may Red Ribbon. hehehehe... :))
ReplyDeleteThis comment has been removed by the author.
ReplyDeletesarapppp! Napakadaling gawin, salamat sayo Claudine ;) Ittry ko tlga toh, tpos ishi-share ko sayo,, Hmmm, punta k d2 bhay ahh,, pra mas better much msrap ung timpla..hihihi :">
ReplyDeleteSansrival cake, isa sa mga masasarap na dessert. Bagay na bagay sa mga may kaarawan.
ReplyDeleteMaganda rin na naipakita mo sa blog na ito kung paanong gumawa ng sarili mong cake. Two thumbs up para diyan.
Wow, napakasarap ng cake na yan! Sooobrang sarap ng buttery taste. ♥ AT buti na lang hindi Krabby Patty ang nilagay mo, kundi babatukan kita. Hahaha!
ReplyDeleteNapakasarap ng Sansrival. Isa yan sa mga paborito kong cake. :)
ReplyDelete